Băng dán cá nhân tiện lợi, dễ sử dụng

Cơ thể con người phản ứng với những thay đổi bên ngoài và bên trong. Bạn có thể thử ngay những cách này để hạ sức nóng ngay lập tức.

Các chuyên gia coi nhiệt độ cơ thể bình thường là 37 độ C, nhưng có thể dao động 0.5 độ C tùy thuộc vào thời điểm trong ngày. Nhiệt độ cơ thể trung bình cũng hơi khác từ người này sang người khác.

cach lam ha nhiet trong co the

Sau khi hoạt động thể chất cường độ cao vào một ngày nóng, cơ thể sẽ có nhiệt độ cao hơn bình thường. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ cơ thể trên 38 độ C, chứng tỏ bạn đang bị sốt.

Nhiệt độ cơ thể tăng cao có thể do nhiệt độ ngoài trời, hoạt động thể chất mạnh hay một số loại thuốc.

Bài viết này chỉ ra 8 mẹo nhanh chóng để hạ nhiệt cơ thể.

1. Uống nước mát

Uống nước mát như trà đá có thể giúp giảm nhiệt độ cơ thể bằng cách làm mát bên trong. Việc uống nước thường xuyên cũng có thể ngăn ngừa mất nước, tránh làm tăng nhiệt cơ thể.

uong nuoc mat de ha nhiet

2. Đến nơi mát mẻ

Có thể giảm nhiệt cơ thể bằng cách đến nơi có nhiệt độ bên ngoài mát hơn.

Cần lưu ý nếu bạn nóng đến mức đổ quá nhiều mồ hôi, không nên ngồi quạt hay tắm lạnh, thậm chí để cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ thấp ngay. Như vậy, bạn sẽ bị sốc nhiệt.

3. Dùng nước mát

Bơi trong nước mát, tắm nước ấm hay chườm nước lạnh vào cơ thể sẽ giúp giảm nhiệt độ cơ thể.

4. Làm mát những vùng chính trên cơ thể

Dùng nước lạnh hay nước đá chườm vào các điểm mấu chốt trên cơ thể như cổ tay, cổ, ngực và thái dương sẽ nhanh chóng giúp hạ nhiệt của máu chảy qua các tĩnh mạch.

5. Vận động ít hơn

Cơ thể giải phóng nhiệt khi nó di chuyển. Một người có thể cảm thấy bớt nóng nếu họ tránh tập thể dục nặng và hạn chế vận động.

van dong it hon de ha nhiet

6. Mặc quần áo mỏng

Nhiệt dễ dàng đi qua một số loại vải hơn những loại khác. Các loại vải tự nhiên, như cotton và lanh, cho phép nhiệt thoát ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn các loại vải tổng hợp.

Bạn có thể dùng tay để cảm nhận chất vải nếu nó có mát hay không.